Luật golf

Vì sao Nguyễn Nhất Long bị phạt 2 gậy ở hố 18 vòng chung kết DNSE Vietnam Open 2022

Đang có 1 ngày thi đấu với điểm Even Par, nhưng sau khi kết thúc hố 18 Nguyễn Nhất Long đã bị trọng tài xử phạt 2 gậy.

Nguyễn Nhất Long đã thi đấu vòng chung kết DNSE Vietnam Open 2022 khá tốt khi trải qua 17 hố đấu với điểm Even Par. Đặc biệt trong đó là tình huống cứu par ở hố số 7 mặc dù đánh bóng vào khu vực bẫy nước ở gậy thứ 2, điểm bogey duy nhất của Nhất Long là ở hố 12 nhưng anh đã ghi được birdie ở hố 16. 

Trưởng ban trọng tài Phan Ngọc Tâm chỉ ra tình huống phạm luật của Nguyễn Nhất Long. 

Thi đấu ổn định, Nguyễn Nhất Long đã vượt qua Brian Jung trên bảng xếp hạng và có cơ hội để xếp thứ 3 toàn giải, tuy nhiên ở hố 18 đã khiến anh bị phạt 2 gậy đáng tiếc. Tình huống xảy ra ở trước green, khi Nhất Long chuẩn bị thực hiện cú chip bóng, sau cú nháp gậy đầu tiên anh đã dùng chân để dẫm lại vết divot ở ngang bóng.

Trưởng ban trọng tài Phan Ngọc Tâm đã quan sát thấy tình huống và đã đến trao đổi với Nhất Long trước khi xử phạt golfer này 2 gậy vì lỗi cải thiện vị trí bóng nằm theo luật 8.1a (3). Nhất Long đã rất bất ngờ và tỏ vẻ bức xúc khi bị xử phạt, với việc cộng thêm 2 gậy ở hố 18 anh đã kết thúc vòng đấu với 74 gậy (+2) và xếp chung cuộc hạng T4 với tổng điểm +7.

Hãy xem lại tình huống này:

 

Bài viết liên quan

Giới thiệu

VNews cập nhật tin tức nhanh và mới nhất về các giải đấu golf tại Việt Nam. Thông tin nhanh về các hoạt động của câu lạc bộ gôn Việt Nam. Tin tức golf, câu chuyện golf, nhân vật golf.