Thời trang & Phụ kiện

Nhà vô địch T99 VGA Tour Championship 2022 sẽ được khoác lên mình chiếc áo đặc biệt của Aristino

Hãng thời trang Aristino đã lên ý tưởng thiết kế và thêu tặng một chiếc áo đặc biệt dành riêng cho giải đấu cuối mùa của VGA Tour.

T99 VGA Tour Championship 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 22/12 tại Thanh Lanh Valley Golf & Resort. Đây là sự kiện đặc biệt của VGA Tour, giải đấu hạ màn mùa giải chỉ dành cho 30 người chơi xuất sắc nhất trong năm với tổng số tiền thưởng lớn nhất là 1,5 tỷ đồng. Trở thành nhà vô địch của T99 VGA Tour Championship là phần thưởng danh giá cho mỗi golfer, chiến thắng sẽ mang lại cho người chơi 500 triệu đồng, cùng với một chiếc áo đặc biệt được tài trợ bởi hãng Aristino - Chiếc áo Ngũ thân tay chẽn thời Nguyễn, mẫu áo truyền thống, tinh hoa của người Việt.

Nói về ý tưởng thực hiện chiếc áo, ông Trần Hoàng Anh – Giám đốc sáng tạo Aristino cho biết: "Để tìm 1 trang phục đặc biệt cho VGA Tour Championship, đúng với tinh thần giải đấu đặc biệt của golf Việt Nam, thương hiệu chúng tôi tìm kiếm nét văn hóa của Việt Nam và đương đại hóa nó lên. Ban đầu chúng tôi có nghĩ đến chiếc áo vest, nhưng sau đó ý tưởng về một lễ phục truyền thống đã tạo nên sự hưng phấn cho cả đội, chúng tôi muốn trải nghiệm và khám phá khả năng của mình với chính thiết kế này.”

Ngay khi xong ý tưởng về chiếc áo đặc biệt cho nhà vô địch của giải VGA Tour Championship, các nhà thiết kế của Aristino đã bắt tay để cho ra đời mẫu áo Ngũ thân tay chẽn thời Nguyễn.

Về chất liệu của chiếc áo, Aristino đã sử dụng loại vải tốt nhất đó là dòng vải Jacquard - Đũi tơ tằm Nhật Minh Silk, được làm từ sợi đũi tơ tằm kéo tay thủ công theo phương pháp truyền thống tại mảnh đất Nam Cao, Thái Bình. Và được dệt tại Bảo Lộc theo những quy trình khắt khe nhất.

Nghệ nhân dệt vải để may áo.

Ông Nguyễn Lào - Trưởng bộ phận may đo của Aristino thực hiện các thao tác cắt vải.

Để tôn vinh nhà vô địch, điểm nhấn trên chiếc áo chính là các họa tiết tư thế swing ở cổ áo, thân áo và tay áo. Các hoạ tiết trên áo đều được thêu tay bằng chỉ Koma mầu vàng, người nghệ nhân phải mất 72 giờ liên tục để thêu hoàn thiện các họa tiết này.

Các hoạ tiết trên áo được nghệ nhân thêu tay tỉ mỉ.

“Qua lăng kính sáng tạo của các bạn thiết kế thì những động tác swing của những người chơi golf trở nên rất là mềm mại và sống động trên phần gấu áo. Thứ nhất là lượn theo đường cong của áo ngũ thân rất là độc đáo và cũng rất là cầu kì với đường viền của trống đồng, ngoài ra thì khi chiếc áo tung bay những cú swing rất là sống động và trở nên rất là bắt mắt.” Ông Trần Hoàng Anh chia sẻ thêm.

Chiếc áo Ngũ thân tay chẽn thời Nguyễn được hoàn thiện với tất cả tình cảm và công sức của các cán bộ nhân viên, nghệ nhân của hãng thời trang Aristino. Một chiếc áo độc nhất vô nhị, được thiết kế dành riêng cho nhà Vô địch giải đấu danh giá nhất trong năm VGA Tour Championship. Chiếc áo sẽ được lưu truyền cho các nhà vô địch của giải đấu này và trở thành một phần của lịch sử của golf chuyên nghiệp Việt Nam.

---------------------

1. Áo dài Ngũ thân

Áo dài Ngũ thân ra đời năm 1744, sau cải cách trang phục đàng trong của Chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân của áo dài hiện đại ngày nay.

Gọi là áo Ngũ thân vì loại áo này được ghép bởi 5 vạt (5 thân) gồm 2 thân trước, 2 thân sau đối nhau ở trước ngực và sau lưng, thân thứ 5 ở phía trước nằm bên phải, trong thân thứ nhất. Năm thân áo tượng trưn cho đạo lý cao đẹo của con người: bốn thân áo vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con. Áo Ngũ thân có 5 nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân – nghĩa – lễ - trí – tín), ngũ luân (quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè).
2. Hãng thời trang Aristino

Là một thương hiệu thời trang nội địa, Aristino mang theo nguồn cảm hứng, văn hóa Việt – Ý. Trải qua hành trình 10 năm đầy thách thức, Aristino đã định vị tên tuổi trong làng thời trang Việt Nam, cùng hệ thống phân phối sản phẩm lớn mạnh gồm 80 showroom và hàng trăm điểm bán trên toàn quốc. Luôn định hướng cho mình một hướng đi riêng, Aristino có thể xem là người tiên phong thành công nhất về sản xuất thời trang, phù hợp với đàn ông Việt Nam với nhiều sản phẩm đa dạng từ đồ công sở, thể thao và golf.

 

ad-banner

Bài viết liên quan

Giới thiệu

VNews cập nhật tin tức nhanh và mới nhất về các giải đấu golf tại Việt Nam. Thông tin nhanh về các hoạt động của câu lạc bộ gôn Việt Nam. Tin tức golf, câu chuyện golf, nhân vật golf.