HIO

Lần đầu tiên The Players Championship có 3 hole in one ở hố 17 TPC Sawgrass

Kể từ khi The Players Championship chuyển đến TPC Sawgrass thì đây là năm đầu tiên có 3 hole in one được ghi ở hố 17.

Hố 17 par-3 tại TPC Sawgrass từ lâu đã là hố golf nổi tiếng về độ khó và thách thức mọi tay golf. Thiết kế của cố kiến trúc sư Pete Dye với green ốc đảo được bao quanh bởi hồ nước, các vị trí cờ ở hố đấu này thường được cắm khó nên các golfer muốn đưa bóng đến gần hố thường gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê, đã có 731 quả bóng do người chơi tại The Players Championship đánh xuống hồ kể từ khi giải đấu được tổ chức tại đây vào năm 1982. Sau 4 vòng của giải đấu năm nay, hố 17 ghi nhận có 58 quả bóng “được tắm hồ”. 

Các thống kê tại hố 17 - The Players Championship 2023:

Đánh xuống nước

58

Hole in one

3

Birdie

79

Par

271

Bogey

45

Double bogey

29

Triple bogey và hơn

10

Năm nay, kỷ lục đã được thiết lập khi có tới 3 cú hole in oen được ghi tại hố đấu nổi tiếng này, nâng tổng số hole in one lên thành 13.

Cú hole in one đầu tiên tại hố 17 TPC Sawgrass trong khuôn khổ The Players Championship 2023 được ghi bởi Hayden Buckley ở vòng 1. Buckley đã dùng gậy pitching để phát bóng từ khoảng cách 125 yard. Bóng rơi xuống mặt green, nảy lên rồi lăn ngược trở lại hố.

Tại vòng 3, Aaron Rai là người tiếp theo làm được điều này. Từ khoảng cách 122 yard, Rai phát bóng bằng gậy gậy gap wedge đưa bóng đến cách hố khoảng 15 feet, bóng nảy lên và lăn vào hố.

 

Trong ngày cuối của, Alex Smalley gây bất ngờ với HIO tại hố 17 khi anh đã mắc double bogey ngay ở hố 16 par-5 trước đó. Cú đánh bằng gậy sand wedge của anh đã đánh dấu cú hole in one thứ 3 tại hố 17 trong giải đấu, đồng thời đưa anh trở thành golfer đầu tiên ghi HIO tại hố đấu này trong vòng 4 kể từ sau Fred Couples năm 1997.

 

Diệu Anh

ad-banner

Bài viết liên quan

Giới thiệu

VNews cập nhật tin tức nhanh và mới nhất về các giải đấu golf tại Việt Nam. Thông tin nhanh về các hoạt động của câu lạc bộ gôn Việt Nam. Tin tức golf, câu chuyện golf, nhân vật golf.